slot ufabet
สล็อต ufabet
ambbet ufabet login ufabet joker gaming www.slotxo.game pg slot pg slot pg slot joker gaming sa gaming

ดูหนังออนไลน์ หนัง ดูหนัง หนังใหม่ หนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์037 ดูหนังออนไลน์HD ดูหนังใหม่ออนไลน์ ดูหนังชนโรง ดูหนังบนมือถือ เว็บดูหนังออนไลน์ movie2022.com เว็บดูหนังอออนไลน์ฟรี ดูหนังมาสเตอร์ Movie HD ดูหนังใหม่ล่าสุด หนังชนโรง มีครบทั้ง หนังใหม่ หนังเก่า หนังดังน่าดู หนังไทย หนังฝรั่ง หนังจีน หนังเกาหลี หนังอินเดีย รวมไปจนถึงซีรีย์ เว็บดูหนังออนไลน์ movie อัะเดทสดใหม่ทุกวัน คุณ จะไม่พลาด หนังใหม่ๆ ทุกเรื่อง และที่สำคัญ สามารถ ดูได้ผ่านระบบ Android , Iphone , Ipad ได้อย่างไม่มีสะดุด โหลดเร็วที่สุดในไทยเรากล้ารับประกัน หนังของเรามีทุกรูปแบบ หนังญี่ปุ่น, หนังฝรั่งเศส, หนังอเมริกา, หนังเอเซีย, หนังยุโรป, หนังชนโรง, หนังใหม่ 2020, หนังซีรี่ย์, หนังเก่า, หนังรัก, หนังโรแมนติก, หนังคอมมานดี้, หนังระทึกขวัญ, หนังแอคชั่น, หนังผี, หนังตลก, หนังดราม่า, หนังจินตนาการ, หนังครอบครัว, หนังซูเปอร์ฮีโร่, หนังสงคราม, หนังผจญภัย, หนังภัยพิบัติ, หนังวิทยาศาสตร์, หนังสารคดี, หนังอาชญากรรม, หนังอานิเมชั่น, หนังการ์ตูน, หนังผู้ใหญ่, หนังเด็ก, หนังสร้างสรรค์สังคม, หนังนอกกระแส, หนังดัง, หนังในกระแส, หนังใหม่ 2021, หนังประวัติศาสตร์, หนังเพลง, หนังเวทมนต์, หนังฆาตรกรรมต่อเนื่อง, หนังลี้ลับ, หนังไซไฟ, หนังไฮเทค, หนังเข้าโรง, หนังบู๊, หนังผีไทย, หนังผีฝรั่ง ดูได้อย่าจุใจแน่นอน

Thai = เสียงไทยมาสเตอร์, Thai(C) = เสียงไทยโรง, Soundtrack(T) = เสียงซาวด์แทรกซับไทย, Soundtrack(E) = เสียงซาวด์แทรกซับอังกฤษ

รีวิว เรื่องย่อ Snowpiercer

เรื่องย่อ รีวิว เรื่องย่อ Snowpiercer

รีวิว เรื่องย่อ Snowpiercer

รีวิว เรื่องย่อ Snowpiercer

รีวิว เรื่องย่อ Snowpiercer เรื่องย่อ โลกในอนาคตนักวิทยาศาสตร์คิดสารแก้โลกร้อน แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าทำให้อุณหภูมิโลกลดน้อยลงจนกระทั่งดำรงชีวิตอยู่มิได้ รถด่วนขบวนพิเศษของวิลฟอร์ดที่วิ่งไปรอบโลกเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้ารอเลี้ยงระบบนิเวศในรถยนต์เป็นเพียงแต่ยานพาหนะเดียวที่สิ่งมีชีวิตอยู่รอด 

และก็วิลฟอร์ดก็เลือกขายตั๋วสุดแพงให้กับพวกคนร่ำรวยเพียงแค่นั้น แต่ว่าในเวลาที่รถยนต์ออกสตาร์ทพวกผู้ที่ขาดเงินซื้อตั๋วต่างทำลายรั้วและก็แย่งขึ้นด้านหลังขบวนรถเสร็จ ต่อจากนั้นรถด่วนนี้ก็กำเนิดมีชนชั้นที่ต่างกันเต็มที่ขึ้น หัวขบวนดำรงชีวิตหรูหรา ด้านหลังขบวนไม่มีของกินจะทานจนถึงกำเนิดลัทธิล่ามนุษย์ รับประทานอยู่กันอย่างคับแคบ แล้วก็ถูกจำกัดสิทธิ์การมีลูก โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของกรุ๊ปต้านจากด้านหลังขบวนที่อยากปฏิรูปรถด่วนนี้

MovieHD ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง หนังไทย หนังฝรั่ง หนังการ์ตูน หนัง18+ หนังเอเชีย ซีรี่ย์เกาหลี Movie HD หนังชนโรง เลือกชมภาพยนต์เรื่องอื่นๆ ได้อีกมากมาย สุดยอดภาพยนต์ออนไลน์คุณภาพจาก เรา

รีวิว เรื่องย่อ Snowpiercer

นับเป็นซีรีส์ที่มาแรงที่สุดทางเน็ตฟลิกซ์เรื่องหนึ่ีงปัจจุบันนี้ หากแม้พึ่งลงมาเพียงแค่ 2 ตอนจากทั้งผอง 10 ตอนในซีซันแรกเพียงแค่นั้น ความน่าดึงดูดใจที่สำคัญที่สุดเป็น นี่เป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน ผลงานของ บองจุนโฮ ผู้กำกับประเทศเกาหลีใต้ที่พึ่งจะคว้าออสการ์ปีปัจจุบันไปครอบครองกับหนัง Parasite โดย Snowpiercer ที่สร้างในปี 2013 นับเป็นบันไดก้าวสำคัญที่ทำให้บองจุนโฮถูกจำได้ในตลาดโลก เพราะเหตุว่าคราวนั้นเขาได้ร่วมงานกับทั้งยัง คริส อีแวนส์, ทิลดา สวินตัน, เอ็ด แฮรร์ริส แล้วก็ ออกทาเวีย ประเทศสเปนเซอร์ ซึ่งล้วนเป็นศิลปินสุดยอดที่พาให้หนังขายได้ทุกบริเวณร้านค้าตลาดแบบสบายๆ

แล้วก็ถ้าหากเอ๋ยถึงในทางรายละเอียด Snowpiercer ก็เป็นหนังไฮคอนเซ็ปต์ที่บอกเรื่องชนชั้นที่เกิดเรื่องสิ่งที่เป็นนามธรรม ให้ออกมาเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมผ่านมิติแห่งหนังไซไฟปรัชญาได้แบบที่เข้าใจง่ายพอเหมาะพอควร แล้วก็เรื่องชนชั้นนี้ก็เป็นไม้ตายที่ถูกขยายอย่างบ่อยๆกระทั่งท้ายที่สุดบองจุนโฮก็เอาชนชั้นปรสิตไปคว้าออสการ์กลับไปอยู่ที่บ้านได้เสร็จ เรียกว่าหนังประเด็นนี้เป็นทั้งยังหนึ่งในบันไดรวมทั้งขั้นตอนสู่การบรรลุผลแบบมีแบบแผนของบองจุนโฮก็ว่าได้

เมื่อจุดสำคัญมันมากมายเฉกนี้แล้ว ไม่แปลกที่เมื่อพวกเราได้ยินว่าเน็ตฟลิกซ์จะเอามาทำซีรีส์แล้วจะกำเนิดความคิดโดยชูความตรึงใจแรกจากการดูฉบับหนังมาทาบปิดตาไว้ ว่านี่ควรเป็นซีรีส์ที่เข้มข้น แฟนตาซีโลกล่มสลายตรงมืดสุดติ่งอย่างที่มีจุดเฉลยคำตอบเหวอๆแบบตอนได้ทราบข้อเท็จจริงเรื่องก้อนโปรตีน ที่สำคัญควรจะมีนักแสดงมากมายก่ายกองที่สีสันจัดจ้า เหมือนกันกับที่เคยชอบใจในนักแสดงของทิลดา สวินตัน แน่นอน

เนื่องจากหนึ่งในขั้นตอนสำคัญของ การแปลงให้เป็นตะวันตก ของแวดวงเบิกบาน เป็นถึงวัตถุดิบจะเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นรสมือการปรุงไม่มีวันจะทิ้งลายนิยายตะวันตกไปสวมวิญญาณแดจังกึมไปได้ ใครกันแน่มุ่งหวังรสกิมจิมาเต็มคงจะได้สำลักชีสมายองเนสก็งานนี้ แล้วถ้าเกิดจะระรานเกลียดตัวซีรีส์ไปด้วยก็คงจะบอกได้เพียงว่าโชคร้าย

ส่วนตัวตั้งตัวมาแต่ก่อนว่าเช่นไรเสีย นี่จะไม่ใช่ Snowpiercer ที่เคยคุ้นแน่นอนรวมทั้งออกจะเปิดใจไว้รอคอย ก็เลยไม่ผิดหวังอะไร อีกทั้งมีความเห็นว่านี่ยอดเยี่ยมในซีรีส์ที่ผูกปมต่างๆได้สมกับเป็นซีรีส์ฝรั่งดีเสียด้วย ไม่ว่าจะซึมซับพลอตที่ตัวนำอย่าง เลย์ตัน (เดฟวีด ดิกส์) สมัยก่อนตำรวจที่เปลี่ยนมาเป็นเยี่ยมในหัวหน้ากลุ่มของผู้คนด้านหลังขบวน แล้วจำเป็นต้องถูกผูกมือต่อยให้มาสอบสวนคดีการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในตู้หัวขบวน ทั้งน่าสงสัยว่าเป็นฝีมือมนุษย์กินมนุษย์เสียด้วยเนื่องจากศพถูกหั่นออกเป็นหลายส่วนรวมทั้งหายสาบสูญไป แม้ว่าจะมีความรู้สึกว่าบรรยากาศของพลอโคนอกไปเหมือนซีรีส์ใกล้เคียงในบ้านเดียวกันอย่าง Altered Carbon ซีซันแรกนิดๆแม้กระนั้นเมื่อดูดซับพลอตนี้ถูกวางข้างพลอตใหญ่เรื่องของลำดับชนชั้นทางสังคมของขบวนรถไฟแล้ว มันก็เล่าได้รสใหม่กลิ่นใหม่ ไม่มีเบื่อเลย

อีกหนึ่งรสที่ต่างไปจากครั้งกระโน้น เป็นการคงอยู่ของ คุณวิลฟอร์ด ผู้ครอบครองรถด่วนสโนว์เพียร์สเซอร์ที่ในหนังเป็นเสมือนคอนเซ็ปต์และก็โลโก้อยู่ทั่วๆไปในรถยนต์ แล้วก็กว่าจะปรากฏกายได้ก็คือส่วนท้ายของหนัง ซึ่งนิยายตะวันตกหรือพลอตยุคสมัยใหม่ๆหลายเรื่องก็นิยมหลบซ่อนบิ๊กบอสไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังเสมอเพื่อผู้ชมตระหนกตกใจหรือรู้สึกถึงปัญหาลึกลับล่อไว้ให้ดู แต่ว่าในซีรีส์นี้เว้นแต่พวกเราจะได้มองเห็นคุณวิลฟอร์ดผ่านผู้ประกาศอย่าง เมลานี (เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี) แล้ว พวกเรายังจะได้เจอคุณวิลฟอร์ดตั้งแต่ทีแรกๆเลยด้วย ซึ่งส่วนตัวก็ถูกใจนะ เนื่องจากทำให้พวกเราไม่ต้องไปจุดโฟกัสกับเรื่องตัวตนใช่หรือการหักมุมอะไรให้มากเท่าไรนัก และก็จะได้ไปพึงพอใจอภิปรายเรื่องชนชั้น และก็สิทธิ์ของผู้ที่ชำระเงินขึ้นมากับคนลักขึ้นรถ ตลอดจนจะต้องพ่วงไปถึงสิทธิ์สำหรับการดิ้นรนรอดชีวิตของสิ่งมีชีวิตว่ามีขอบเขตจำกัดอยู่หรือเปล่า กลุ่มนี้เสียอีกที่เป็นปัญหาใหม่ๆให้พวกเราได้คิดได้สนุกสนาน บนพลอตเหมือนเดิมแม้กระนั้นไม่เหมือนกันในมุมมองการนำเสนออย่างสิ้นเชิง ลึกคนละอย่าง สุดแท้แต่ถูกใจเลยครับผม

ซีรีส์มีระบุปลดปล่อยอาทิตย์ละ 1 ตอนทุกวี่ทุกวันอาทิตย์ รวมทั้งจะจบซีซันแรกในเวลาที่ 10 ราวกรกฎาคมนี้ แล้วหากคนใดกันแน่ยังมันอยู่เท่าที่รู้มีการวางโปรแกรมของซีซัน 2 ไว้แล้วในปีถัดไปด้วย ถกกันยาวๆเลยขอรับ

สรุป เป็นซีรีส์ไซไฟที่มีพลอตแล้วก็ซึมซับพลอตเชิญติดตามจำนวนมาก จะสอบปากคำก็ลุ้น จะกบฏชนชั้นก็บันเทิงใจ มีจุดเด่นข้อเสียต่างกันกับฉบับหนังกระจ่าง ในขณะหนังแฟนซีและไม่พึงพอใจตรรกะอะไรมากสักเท่าไรนักเพื่อบรรลุปัญหาเรื่องของชนชั้นความเสมอภาคตลอดจนแนวคิดคบคิดในสังคมระบบทุนนิยม ตัวซีรีส์ก็เลือกทำให้เหมือนจริงขึ้น มีน้ำหนักขึ้น (ถึงจะเหลือรูแหว่งบ้างแม้กระนั้นก็ไม่ใหญ่เท่าฉบับหนัง) ลดความไฮคอนเซ็ปต์แบบขาว-ดำลง แล้วเล่นกับคอนฟลิกต์ระดับต่างๆสีเทาๆแทน มีความเป็นซีรีส์รสฝรั่งมากยิ่งขึ้น สลับซับซ้อนขึ้น ไม่ซ้ำรอยเหมือนเดิมให้ทายใจง่าย แล้วก็ยังแปลงมุมมองให้ถกเรื่องชนชั้นได้คนละรสคนละอย่างด้วย

Thai FullHD

7.5